Nhu cầu sữa và sản phẩm từ sữa với phụ nữ có thai
Quay lại Bản in Yahoo

Uống sữa và ăn những sản phẩm làm từ sữa sẽ cung cấp cho bà mẹ mang thai các chất dinh dưỡng cân bằng: Chất đạm, chất béo, canxi và các vitamin A, B, D.

Lượng canxi ăn vào được khuyến cáo là 1.200mg mỗi ngày trong suốt thời gian mang thai. Để giúp tăng thêm canxi trong khẩu phần, người mẹ mang thai cần uống thêm sữa giàu canxi và các sản phẩm chế biến từ sữa như sữa chua, phomat theo khuyến nghị sử dụng sữa và chế phẩm sữa cho người Việt Nam, hoặc bổ sung thêm viên canxi kèm theo vitamin D.


Nguồn: trích từ cuốn Khuyến nghị dinh dưỡng trong 1000 ngày đầu đời - Hội Nhi khoa Việt Nam, Hội phụ sản Việt Nam

Cập nhật: 17/01/2018
Lượt xem: 2181
Lên trên