Dinh dưỡng trong giai đoạn mang thai 3 tháng cuối
Giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ là giai đoạn tốc độ phát triển cân nặng của thai nhi nhanh nhất, vì vậy dinh dưỡng thai phụ cần đảm bảo đầy đủ, đa dạng đáp ứng nhu cầu của thai nhi
Xem chi tiết
Dinh dưỡng trong giai đoạn thai 3 tháng giữa
Nhu cầu về năng lượng của bà mẹ khi có thai tăng lên so với chưa mang thai do hoạt động chuyển hóa trong cơ thể tăng, trọng lượng cơ thể tăng và để dự trữ cho tạo sữa sau sinh. 
Xem chi tiết
Dinh dưỡng trong giai đoạn thai 3 tháng đầu
Giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ rất quan trọng, bà mẹ cần được đánh giá tình trạng dinh dưỡng, theo dõi cân nặng.
Xem chi tiết
Vitamin và chất khoáng với phụ nữ trong thời kỳ có thai
Vitamin đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của cả bà mẹ và thai nhi. Có 2 loại vitamin gồm vitamin tan trong nước (vitamin nhóm B và C) và vitamin tan trong chất béo (vitamin A, D...
Xem chi tiết
Nhu cầu sữa và sản phẩm từ sữa với phụ nữ có thai
Uống sữa và ăn những sản phẩm làm từ sữa sẽ cung cấp cho bà mẹ mang thai các chất dinh dưỡng cân bằng: Chất đạm, chất béo, canxi và các vitamin A, B, D.
Xem chi tiết
Nhu cầu chất béo (lipid) với phụ nữ trong thời kỳ có thai
Chất béo trong chế độ ăn là nguồn năng lượng quan trọng (1g chất béo cung cấp 9 Kcal), cung cấp và hỗ trợ cho việc hấp thu các loại vitamin tan trong chất béo (vitamin A, D, E, K). 
Xem chi tiết