Vitamin và chất khoáng với phụ nữ trong thời kỳ có thai
Vitamin đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của cả bà mẹ và thai nhi. Có 2 loại vitamin gồm vitamin tan trong nước (vitamin nhóm B và C) và vitamin tan trong chất béo (vitamin A, D...
Xem chi tiết
Nhu cầu sữa và sản phẩm từ sữa với phụ nữ có thai
Uống sữa và ăn những sản phẩm làm từ sữa sẽ cung cấp cho bà mẹ mang thai các chất dinh dưỡng cân bằng: Chất đạm, chất béo, canxi và các vitamin A, B, D.
Xem chi tiết
Nhu cầu chất béo (lipid) với phụ nữ trong thời kỳ có thai
Chất béo trong chế độ ăn là nguồn năng lượng quan trọng (1g chất béo cung cấp 9 Kcal), cung cấp và hỗ trợ cho việc hấp thu các loại vitamin tan trong chất béo (vitamin A, D, E, K). 
Xem chi tiết
Nhu cầu chất bột đường với phụ nữ trong thời kỳ có thai
Chất bột đường bao gồm các loại lương thực, đường và chất xơ. Đây là thành phần cơ bản nhất, chiếm khối lượng lớn nhất trong bữa ăn và là nguồn cung cấp năng lượng chính cho cơ thể.
Xem chi tiết
Nhu cầu chất đạm (protein) với phụ nữ trong thời kỳ có thai
Nhu cầu đạm đối với phụ nữ có thai và cho con bú được tính bằng nhu cầu của người phụ nữ trưởng thành cộng thêm lượng đạm cần thiết trong quá trình mang thai hoặc trong thời gian cho con bú...
Xem chi tiết
Nên ăn gì trong 3 tháng cuối của thai kỳ?
3 tháng cuối của thai kỳ là thời kỳ thai nhi phát triển nhanh chóng nhất. Vì vậy, để đảm bảo phát triển tốt cho em bé, các bà mẹ mang thai phải duy trì một chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng để...
Xem chi tiết